Gujarat
શેકેલા ડ્રાયફ્રૂટ્સ ખાવા કેટલા યોગ્ય છે ? તેમને ખાવાની શ્રેષ્ઠ રીત જાણો
Google ન્યુઝ માં જોડાવા માટે અહીં ક્લિક કરો :
By Weu Network
1, October 2023
- તમે જોયું જ હશે કે ઘણા લોકો શેકેલા ડ્રાયફ્રૂટ્સ ખાતા હોય છે
- પરંતુ, શું તમે ક્યારેય વિચાર્યું છે કે શું તમારી આ પદ્ધતિ ડ્રાયફ્રૂટ્સના પોષક તત્વોને નુકસાન પહોંચાડી રહી છે
શેકેલા ડ્રાય ફ્રુટ્સ ખાવા એ ખરેખર શાણપણની વાત નથી. ડ્રાયફ્રૂટ્સમાં ઘણા પ્રકારના ફાઇબર અને મલ્ટિ-પોષક તત્વો હોય છે જે શેકતી વખતે અદૃશ્ય થઈ શકે છે. આ સિવાય સૂકા ફળોમાં ઝીંક, પોટેશિયમ અને મેગ્નેશિયમ જેવા ટ્રેસ મિનરલ્સ પણ હોય છે જે ઊંચા તાપમાનના સંપર્કમાં આવવાથી નાશ પામે છે. આ સિવાય ફ્રાઈંગ કર્યા પછી ડ્રાય ફ્રૂટ્સ ખાવાથી તેના ફાઈબર અને રોફેજને પણ નુકસાન થાય છે. તેથી, આ બધી બાબતોને ધ્યાનમાં રાખીને, તમારે શેકેલા ડ્રાયફ્રુટ્સ ખાવાનું ટાળવું જોઈએ. ડ્રાય ફ્રૂટ્સ ખાવાની સાચી રીત એ છે કે તમે પહેલા કેટલાક ડ્રાય ફ્રૂટ્સને પલાળી રાખો અને ખાઓ. ઉદાહરણ તરીકે, તમારે અંજીર, ખજૂર, કાજુ, કિસમિસ અને બદામને પલાળ્યા પછી જ ખાવું જોઈએ. તમે બાકીના અખરોટ અને પિસ્તાને જેમ છે તેમ ખાઈ શકો છો. આ સિવાય મખાના અને ખજૂરને દૂધમાં ઉકાળીને અથવા તેની સાથે લેવું જોઈએ. આનાથી શરીર તેમના પોષક તત્વોને સરળતાથી શોષી લે છે. જો તમારે શેકેલી મગફળી અને મખાના ખાવા હોય તો તેને શેકી લીધા પછી ખાઓ.જો તમે ડ્રાય ફ્રૂટ્સ સીધું પચાવી શકતા નથી તો તમારે તેને ફ્રાય કરીને ખાવું જોઈએ, પરંતુ આમાં પણ તમારે તેલનો ઉપયોગ ન કરવો જોઈએ. તમારે તેલનો ઉપયોગ કર્યા વિના, પેનને સીધું ગરમ કરવું પડશે અને તેને ફ્રાય કરવું પડશે. ઉપરાંત, આ સમયગાળા દરમિયાન તાપમાનનું ખાસ ધ્યાન રાખો. આમ ન કરવાથી ઘણા સૂક્ષ્મ પોષકતત્વો અને ખનિજોની ખોટ થઈ શકે છે.ગાંધીનગર, દહેગામ, કલોલ અને માણસા તાલુકાના નાના મોટા સમાચારની લીંક મેળવવા માટે આ લીંક પર ટચ કરો અને અમારા વોટ્સઅપ ગ્રુપને જોઈન્ટ કરો અને મેળવો તમામ સમાચાર